www.truonghalong.edu.vn

|05/02/2018|
 CHÚC MỪNG NĂM MỚI

LỜI DẶN DÒ TRƯỚC TẾT MẬU TUẤT 2018

Trước kỳ nghỉ Tết năm nay, Thầy có đôi lời gửi tới toàn thể học sinh toàn trường THCS&THPT Hà Long.

" Các em học sinh thân mến!

Vài hôm nữa thôi, các em sẽ tạm xa trường để ăn Tết, chơi Tết, vui Tết cùng với gia đình và họ tộc… Nhân dịp đầu xuân Mậu Tuất, thầy chúc các em và gia đình một năm mới mã đáo thành công.

Thầy có một vài lời căn dặn các em để chúng ta có một cái Tết vui tươi đầm ấm và an toàn về mọi mặt.

Hãy ăn uống một cách điều độ, hợp vệ sinh, đừng thấy ngon miệng là ăn, tránh ngộ độc thực phẩm.

Hãy vui chơi có chừng mực, đi lại phải hết sức cẩn thận, tuân thủ luật lệ giao thông.

Không nên chỉ bận rộn tụ họp với bạn bè mà hãy dành nhiều thời gian hơn để gần gũi, chăm sóc và chuyện trò với ông bà, cha mẹ, anh chị em… trong gia đình.

Hãy giữ đúng thời gian sinh hoạt thường ngày, không thức quá khuya, không dậy quá muộn, không ngủ nướng, không nằm ườn … Hãy giúp đỡ gia đình bằng những việc làm vừa sức mình rửa bát đĩa, ấm chén sau bữa ăn, thu dọn giường chiếu chăn gối khi ngủ dậy, tham gia quét dọn nhà cửa, lau chùi bàn ghế, cùng gia đình tham gia nấu nướng các món ăn.

Hãy dành một số thời gian trong 15 ngày nghỉ Tết để ngó ngàng đến sách vở, làm các bài tập được thầy cô giao về nhà “ăn Tết”, tạo một quyết tâm cao trong học kì thứ hai.

Cuối cùng, thầy chúc tới toàn thể gia đình các em năm mới: Mạnh khỏe  - Vạn sự như ý.

Nguyễn Ngọc Oánh

Phản hồi